ดอกคาร์เนชั่น ร้านดอกไม้หาดใหญ่ฟลอริส จังหวัดสงขลา

 

 

 

    ดอกคาร์เนชั่น “carnation” เป็นดอกไม้ที่มีความสวยงามอีกชนิดหนึ่ง มีหลายสายพันธุ์และมีสีสันที่หลากหลาย เช่น สีขาว สีชมพู สีม่วง สีเหลือง สีแดง และสีลาย เป็นต้น ถึงแม้ดอกคาร์เนชั่นจะมีกลีบดอกที่บางแต่มีความทนทานในการบานสูง สามารถปลูกเป็นไม้ตัดดอกได้ดีในที่ที่อากาศหนาวเย็น และจะให้ดอกตลอดทั้งปี

     ดอกคาร์เนชั่นมีถิ่นกำเนิดแถบยุโรปตอนใต้ ลักษณะทั่วไปคือ เป็นไม้ดอกล้มลุก ลำต้นแตกกิ่งก้าน ใบมีลักษณะเรียวยาวสีเขียวเข้มอมฟ้า โคนใบหุ้มข้อโป่งพองเล็กน้อย ดอกมีทั้งดอกเดี่ยวและดอกช่อ กลีบรองดอกสีเขียวรูปถ้วย กลีบดอกซ้อนฟู ปลายกลีบดอกจะมีลักษณะหยักๆคล้ายฟันเลื่อย กลีบหุ้มดอกมีลักษณะรวมติดกันเป็นกรวยหุ้มกลีบดอกไว้ ดอกคาร์เนชั่นจะมีขนาดตั่งแต่ 1.5-3 นิ้ว

    การปลูกและการดูแลรักษานั้น ดอกคาร์เนชั่นจะชอบแสงแดดจัด และอากาศเย็น พื้นที่ที่เหมาะสมในการปลูกน่าจะเป็นทางภาคเหนือของไทย ดินที่ใช้ปลูกควรมีลักษณะร่วนซุย มีอินทรีวัตถุสูง มีการระบายน้ำดี มีอากาศถ่ายเทดี เนื่องจากดอกคาร์เนชั่นเป็นโรคได้ง่ายมาก ดังนั้นความสะอาดของดินจึงเป็นสิ่งที่สำคัญมาก

ดอกคาร์เนชั่น ร้านดอกไม้หาดใหญ่ฟลอริส จังหวัดสงขลา
Cheezeอีกทั้งดอกคาร์เนชั่นยังเป็นดอกไม้ขายดีในประเทศอังกฤษ พร้อมทั้งยังเป็นของขวัญนำโชคสำหรับผู้หญิงอีกด้วย และตามตำนานของกรีก-โรมัน มักนิยมใช้ดอกคาร์เนชั่นในเทศกาลรื่นเริง แต่ในเวลาต่อมาสัญลักษณ์ของดอกคาร์เนชั่นได้เปลี่ยนไปตามสีสันต่างๆ ของกลีบดอก ดังนี้

 

1. ดอกคาร์เนชั่นสีขาว (White Carnation) เป็นสัญลักษณ์ของความชื่นชมยินดี นิยมใช้ดอกคาร์เนชั่นสีขาวมอบให้ในวาระโอกาสแห่งการแสดงความยินดีต่างๆ

2. ดอกคาร์เนชั่นสีชมพู (Pink Carnation) เป็นสัญลักษณ์ของหัวใจรัก ถ้าต้องการสารภาพรักกับใครก็ต้องมอบดอกคาร์เนชั่นสีชมพูให้แก่ใครคนนั้น

3. ดอกคาร์เนชั่นสีเหลือง (Yellow Carnation) เป็นสัญลักษณ์ของความเหยียดหยาม ถ้ามอบดอกคาร์เนชั่นสีเหลืองให้แก่ผู้ใด แสดงว่าผู้ให้รู้สึกดุหมิ่นดูแคลนผู้รับเป็นอย่างมาก (“ความหยิ่ง”หรือ”ความไว้ตัว”)

4. ดอกคาร์เนชั่นสีแดง (Red Carnation) เป็นสัญลักษณ์ของหัวใจที่แตกสลาย ถ้าได้รับดอกคาร์เนชั่นสีแดงจากผู้ใด แสดงว่าผู้ให้ต้องการบอกว่าถูกผู้รับหักอกจนหัวใจสลายแล้ว (“แด่หัวใจที่น่าสงสารของฉัน”หรือ”หัวใจที่แห้งเหี่ยว”)

5. ดอกคาร์เนชั่นลาย เป็นสัญลักษณ์ของคำปฏิเสธ ถ้าถูกใครขอความรัก และอยากตอบปฏิเสธ ก็จงมอบดอกคาร์เนชั่นลายให้แก่คนนั้น

 

ข้อมูลดีๆจาก :  ร้านดอกไม้หาดใหญ่ฟลอริส จังหวัดสงขลา www.hatyaiflorist.com

 

 

 

 

 

ชมภาพตัวอย่างผลงานเพิ่มเติมของทางร้านมากกว่า 200 แบบ

และสั่งดอกไม้กับทางร้านหาดใหญ่ฟลอริสได้ที่นี่ >>>  http://www.hatyaiflorist.com/ภาพผลงาน/

นึกถึง ร้านดอกไม้ นึกถึง หาดใหญ่ฟลอริส นะคะ Propose

          แนะนำร้านดอกไม้หาดใหญ่ฟลอริส (Hatyai Florist)ของ เรา อยู่ในอำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา รับจัดดอกไม้งานแต่งงาน , รับจัดเวดดิ้ง (Wedding Planner) , รับจัดดอกไม้นอกสถานที่ในทุกโอกาส , รับจัดดอกไม้งานEvent , รับจัดดอกไม้งานพิธีเปิด , จัดดอกไม้รถแห่ , ช่อดอกไม้, กระเช้าดอกไม้ , แจกันดอกไม้ , ดอกไม้แสดงความยินดี , กระเช้าของขวัญ , ดอกไม้วันเกิด , จัดดอกไม้ในงานณาปนกิจ , พวงหรีด

          ดอกไม้จากร้านดอกไม้หาดใหญ่ฟลอริสของ เรา เน้นดอกไม้สวย คุณภาพดี ราคาถูก จัดดอกไม้ด้วยสไตล์โมเดิร์น(Style Modern) บริการจัดส่งดอกไม้ฟรี(ฟรีค่าส่ง) ในเขตเทศบาลนครหาดใหญ่ สามารถรับงานในต่างจังหวัดได้ โดยทีมงานคุณภาพ ประสบการณ์มากกว่า 10 ปี

ติดต่อสอบถามได้ที่เบอร์    087-394-4711   หรือที่ E-mail : kalaya_1962 @ hotmail.com

 

เรื่องที่น่าสนใจอื่นๆ:

Leave Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

clear formSubmit